I am text block. Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Năm 1989, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia (NASA) đã phối hợp với tổ chức Associated Landscape Contractors of America (ALCA) thực hiện Nghiên cứu “Không khí Sạch” và công bố kết quả cung cấp danh sách các cây xanh có hiệu quả nhất trong việc thanh lọc không khí trong nhà.

Nghiên cứu, dẫn đầu bởi Tiến sĩ BC Wolverton, đã phát hiện ra rằng thực vật có hiệu quả trong việc lọc các chất độc như benzen, amoniac và formaldehyd, v.v. từ không khí, giúp vô hiệu hóa các tác động của hội chứng “Sick building syndrome” (Cảm thấy lờ đờ, nhức đầu trong phòng kín/văn phòng do stress hoặc do chất lượng không khí không tốt).

Họ đã chứng minh một số loại cây nhiệt đới, thường được sử dụng làm cây trồng trong nhà, khá hiệu quả trong việc hấp thụ/loại bỏ formaldehyd, trichloroethane, benzen và các chất ô nhiễm khác khỏi không khí và để thay thế bằng oxygen

Báo cáo cho thấy nên có ít nhất một cây trồng cho mỗi 10m2 trong văn phòng/nhà

Dưới đây là danh sách 29 cây trồng  làm sạch không khí tốt nhất từ ​​nghiên cứu không khí sạch của NASA, kết quả thử nghiệm của nghiên cứu do nhà nghiên cứu của NASA, Tiến sĩ BC Wolverton đã chứng minh là xác thực nhất và được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Nghiên cứu được thực hiện trong môi trường phòng thí nghiệm bằng cách làm theo hướng dẫn nghiên cứu khoa học để trình bày kết quả chính xác.

Các chất ô nhiễm trong môi trường kín phổ biến

Trichloroethylen  :  Được chứng minh trong mực in, sơn, sơn mài, vecni, chất kết dính và tẩy sơn. Các triệu chứng liên quan đến phơi nhiễm ngắn hạn bao gồm: chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn và nôn sau đó là buồn ngủ và hôn mê.

Formaldehyd  :  Được chứng minh trong túi giấy, giấy sáp, khăn mặt, khăn giấy, ván ép và vải tổng hợp. Các triệu chứng liên quan đến phơi nhiễm ngắn hạn bao gồm: kích thích mũi, miệng và cổ họng, và trong trường hợp nghiêm trọng, sưng thanh quản và phổi.

Benzen  :  Được sử dụng để sản xuất nhựa, resins, chất bôi trơn, chất tẩy rửa và thuốc và được chứng minh trong khói thuốc lá, keo và sáp đồ nội thất. Các triệu chứng liên quan đến phơi nhiễm ngắn hạn bao gồm: kích ứng mắt, buồn ngủ, chóng mặt, nhức đầu, tăng nhịp tim, nhầm lẫn và trong một số trường hợp có thể dẫn đến bất tỉnh.

Xylene  :  Được chứng minh trong cao su, da, khói thuốc lá và khí thải xe cộ. Các triệu chứng liên quan đến phơi nhiễm ngắn hạn bao gồm: kích thích miệng và cổ họng, chóng mặt, nhức đầu, nhầm lẫn, các vấn đề về tim, tổn thương gan và thận và hôn mê.

Amoniac  :  Được chứng minh trong chất tẩy rửa cửa sổ, sáp sàn, muối có mùi và phân bón. Các triệu chứng liên quan đến phơi nhiễm ngắn hạn bao gồm: kích ứng mắt, ho, đau họng.

Nitrogen Dioxide (NO2)  :  Khí độc hại này được hình thành do khí thải từ các phương tiện và cây trồng  trong quá trình đốt cháy nhiên liệu. Đó là sự tập trung cao độ trong các khu vực bị tắc nghẽn với phương tiện và giao thông. Khí là một chất kích thích hô hấp, gây ra thiệt hại cụ thể cho hệ tim mạch và hô hấp. Nó được biết là gây viêm đường thở ở những người khỏe mạnh.

Sulfur Dioxide (SO2)  :  Một loại khí có khả năng phản ứng cao mang mùi hăng và khó chịu, suplhur dioxide được hình thành do đốt cháy nhiên liệu trong các ngành công nghiệp và cây trồng . Sự hiện diện của nó trong không khí dẫn đến sự kích thích niêm mạc phổi, cổ họng và mũi, làm xấu đi các triệu chứng của bệnh nhân mắc các bệnh hô hấp hiện có như hen suyễn và các vấn đề tim mạch khác.

Vật chất hạt lơ lửng  :  Vật chất hạt lơ lửng, hay SPM, dùng để chỉ các hạt rắn và lỏng lơ lửng trong không khí có kích thước quá nhỏ để có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Tác dụng ngắn của nó bao gồm kích ứng mắt và đường hô hấp, với việc tiếp xúc lâu dài gây ra hen suyễn và chức năng tim mạch yếu hơn.

29 cây trồng lọc không khí tốt nhất từ nghiên cứu không khí sạch của NASA

Hãy xem danh sách các cây xanh dựa trên mức độ ưu tiên của việc loại bỏ chất ô nhiễm.

1. PEACE LILY ( LAN Ý, BẠCH MÔN)

Hoa Lan ý/ Bạch môn là một trong những cây trồng trong nhà phổ biến. Nó được chứng minh trong nghiên cứu là một trong những loại cây hiệu quả nhất giúp loại bỏ benzen, formaldehyd, trichloroen, amoniac, xylen, toluen và một số chất gây ô nhiễm khác được biết đến. Dưới đây là đặc tính phát triển của Lan Ý/Bạch Môn

Vị trí :  Cây trồng trong nhà
Ánh sáng cần:  Bóng râm, ánh sáng nhân tạo
Tưới nước : It thường xuyên
Nhiệt độ : 16 đến 32 độ C
Tên thực vật : Spathiphyllum

2. CHRYSANTHEMUM (HOA CÚC)

Hoa cúc là một trong những cây hoa phổ biến nhất được phân loại theo chi hoa cúc trong họ asteraceae. Nó được chứng minh là một trong những loại cây hiệu quả nhất giúp loại bỏ benzen, formaldehyd, trichloroen, amoniac, xylen, toluen và một số chất gây ô nhiễm khác từ không khí. Dưới đây là đặc tính phát triển và tổng quan của nó như là một cây trồng trong nhà:

Vị trí  :  ngoài trời
Ánh sáng : Cần ánh sáng trời trực tiếp
Tưới nước : ít thường xuyên
Nhiệt độ :   :  5 đến 45 độ C
Tên khác  :  Daisy, cúc, chrysanths, guldawdi, shevanti
Tên thực vật  :  Chrysanthemum indicum

3. ENGLISH IVY (THƯỜNG XUÂN)

Thường xuân là một trong những cây họ nho phổ biến nhất ở châu Âu, nó là một loài thực vật có hoa trong họ araliaceae, có nguồn gốc từ hầu hết Châu Âu và Tây Á. Thường Xuân được chứng minh là một trong những loại cây hiệu quả nhất giúp loại bỏ benzen, formaldehyd, trichloroen, xylen và toluen khỏi không khí. Dưới đây là đặc tính phát triển và tổng quan của nó như là một cây trồng trong nhà:

Vị trí : Trong nhà
Ánh sáng : Bóng râm, ánh sáng nhân tạo
Tưới nước : ít thường xuyên
Nhiệt độ  :  :  5 đến 30 độ C
Tên thực vật: Hedera helix

4. SNAKE PLANT (LƯỠI RẮN)

Lưỡi rắn là một trong những cây trồng trong nhà cứng nhất và có thể coi là hoàn hảo, cần ánh sáng rất ít cũng như không cần tưới nước thường xuyên. Nó đã được tìm thấy như là một trong những cây trồng lọc không khí hiệu quả nhất giúp loại bỏ benzen, formaldehyd, trichloroetylen, xylen và toluen khỏi không khí. Dưới đây là đặc tính phát triển và tổng quan của cây Lưỡi rắn :

Vị trí  :  trong nhà
Ánh sáng : Bóng râm, ánh sáng nhân tạo
Tưới nước  : ít thường xuyên
Nhiệt độ   :  5 đến 45 độ C
Tên thực vật  :  Sansevieria laurentii

5. RED-EDGED DRACAENA (PHẤT DỤ MẢNH, HUYẾT DỤ, PHẤT DŨ TRÚC, HỒNG PHÁT TÀI, HUYẾT GIÁC)

Phất Dụ mảnh là một loài thuộc chi dracaena, có nguồn gốc từ Nam Á, được tính theo họ thực vật măng tây, nó là loại cây trồng dễ chăm sóc phổ biến trong điều kiện thời tiết đa dạng. Phất Dụ mảnh có hiệu quả trong việc loại bỏ benzen, formaldehyd, trichloroethylen, xylene và toluene. Dưới đây là đặc tính phát triển và tổng quan của nó như là một cây trồng trong nhà:

Vị trí  : trong nhà
Ánh sáng   :  Bóng râm, ánh sáng nhân tạo
Tưới nước  : ít thường xuyên
Nhiệt độ :  5 đến 45 độ C
Tên thực vật  :  Dracaena marginata

6. BAMBOO PALM (CÂY CỌ TRE)

Cây cọ tre là một trong 107 loài thuộc chi chamaedorea được phân loại theo họ cây arecaceae, cây thích phát triển dưới bóng râm và điều kiện ẩm ướt dưới tán cây trong rừng mưa. Nó có hiệu quả trong việc làm sạch benzen, formaldehyd, trichloroetylen, xylen và toluen từ không khí. Dưới đây là đặc tính phát triển và tổng quan của nó như là một cây trồng trong nhà:

Vị trí  :  trong nhà
Ánh sáng :  Bóng râm, ánh sáng nhân tạo
Tưới nước  : thường xuyên
Nhiệt độ :  10 đến 35 độ C
Tên thường gọi  :  Cây cọ tre
Tên thực vật  :  Chamaedorea seifrizii

7. MONEY PLANT (TRẦU BÀ)

Trầu bà là một trong những cây trong nhà , nó là một loài thuộc họ Araceae , có nguồn gốc từ Polynesia thuộc Pháp. Trầu bà là một trong những cây có tính thích nghi rất cao, có thể coi là tốt nhất trong hầu hết các điều kiện môi trường trong nhà. Nó có hiệu quả trong việc làm sạch benzen, formaldehyd, trichloroetylen, xylen và toluen từ không khí. Dưới đây là đặc tính phát triển và tổng quan của Trầu bà:

Vị trí  :  Trong nhà
ánh sáng  :  bóng râm, ánh sáng nhân tạo
Tưới nước  :  Ít thường xuyên
nhiệt độ  :  15 đến 45 độ C
tên Botanical  :  Epipremnum aureum

8. FLAMINGO LILY (HỒNG MÔN)

Hồng môn là cây quà tặng phổ biến, nó là một loài trong họ thực vật, có nguồn gốc từ Colombia và Ecuador. Hồng môn có hình trái tim màu xanh lá cây sáng bóng và hoa đẹp kéo dài trong vài tháng sau khi nở hoa. Nó có hiệu quả trong việc làm sạch formaldehyd, amonia, xylene và toluene từ không khí. Dưới đây là đặc tính phát triển và tổng quan của cây Hồng môn:

Vị trí  : trong nhà
Ánh sáng :  Bóng râm, ánh sáng nhân tạo
Tưới nước  : ít thường xuyên
Nhiệt độ:  12 đến 30 độ C
Tên thực vật  :  Anthurium andraeanum

9. JANET CRAIG (THIẾT MỘC LAN)

Thiết Mộc lan là một trong những cây trồng trong nhà phổ biến, nó là một loài thuộc chi dracaena được tính theo họ cây măng tây. Thiết Mộc lan rất mẫn cảm với điều kiện thời tiết bất lợi và phù hợp để trồng trong nhà. Nó có hiệu quả trong việc làm sạch benzen, formaldehyd và trichloroetylen từ không khí. Dưới đây là đặc tính phát triển và tổng quan của Thiết Mộc lan:

Vị trí  :  Trong nhà
ánh sáng  :  bóng râm, ánh sáng nhân tạo
Tưới nước  :  Ít thường xuyên
nhiệt độ  :  5 đến 45 độ C
tên Botanical  :  Dracaena deremensis “Janet Craig”, thiết mộc lan

10. WARNECKEI (PHÁT LỘC)

Phát lộc là một loại cây trồng phổ biến khác, nó là một loài thuộc chi dracaena được tính theo họ cây măng tây. Cây không chịu được điều kiện thời tiết bất lợi và phù hợp để trồng trong nhà. Nó có hiệu quả trong việc làm sạch benzen, formaldehyd và trichloroetylen từ không khí. Dưới đây là đặc tính phát triển và tổng quan của Phát lộc:

Vị trí  : Trong nhà
Ánh sáng : Bóng râm, ánh sáng nhân tạo
Tưới nước  : ít thường xuyên
Nhiệt độ :  5 đến 45 độ C
Tên thường gọi  :  Warneckei
Tên thực vật  :  Dracaena deremensis Bọ Warneckei

11. CORNSTALK DRACAENA

Dracaena Fragrans ‘Massangeana’ là một loại cây trồng phổ biến và phổ biến khác, nó là một loài thuộc chi dracaena được tính theo họ thực vật măng tây. Cây chịu được điều kiện thời tiết bất lợi và phù hợp để trồng trong nhà. Nó có hiệu quả trong việc làm sạch benzen, formaldehyd và trichloroetylen từ không khí. Dưới đây là đặc tính phát triển và tổng quan của CORNSTALK DRACAENA:

Vị trí  :  Trong nhà
Ánh sáng :  Bóng râm, ánh sáng nhân tạo
Tưới nước  : ít thường xuyên
Nhiệt độ  :  5 đến 45 độ C
Tên thường gọi  :  Dracaena mahatma
Tên thực vật  :  Dracaena Fragrans ‘Massangeana’

12. BARBERTON DAISY (CÚC ĐỒNG TIỀN)

Hoa đồng tiền là một trong những loài hoa phổ biến với màu sắc đa dạng, nó là một chi thực vật thuộc họ thực vật có hoa asteraceae (họ cúc). Cây chịu đựng được điều kiện thời tiết bất lợi và phù hợp để phát triển trong môi trường có ánh sáng tốt. Nó có hiệu quả trong việc làm sạch benzen, formaldehyd và trichloroetylen từ không khí. Dưới đây là đặc tính phát triển và tổng quan của BARBERTON DAISY:

Vị trí  : Trong nhà
Ánh sáng :  Bóng râm, ánh sáng tốt
Tưới nước  : Ít thường xuyên
Nhiệt độ    :  15 đến 25 độ C
Tên thường gọi  :  Hoa đồng tiền, cúc đồng tiền, cúc xuyên, barbertonse madeliefie.
Tên thực vật  :  Gerbera jamesonii, hoa đồng tiền.

13. ALOE VERA (NHA ĐAM)

Nha đam là một những loại cây trồng trong nhà, mọng nước thuộc chi lô hội được phân loại theo họ thực vật asphodelaceae, nó là một trong những cây có lợi, được sử dụng cho mục đích y học từ thời cổ đại. Khó phát triển trong môi trường có nhiều ánh sáng như sa mạc. Nó có hiệu quả trong việc làm sạch benzen và formaldehyd. Dưới đây là đặc tính phát triển và tổng quan của ALOE VERA  :

Vị trí  : Trong nhà
Ánh sáng :  Bóng râm, ánh sáng tốt.
Tưới nước  : Ít thường xuyên.
Nhiệt độ :  15 đến 45 độ C
Tên thường gọi  :  Aloe, lô hội, ghritkumari.
Tên thực vật  :  Cây trồng  Aloe barbadensis, lô hội, nha đam.

14. DWARF DATE PALM (CÂY CHÀ LÀ THÂN LÙN )

Phoenix roebelenii là một loài cây chà là được phân loại theo họ thực vật arecaceae, có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Nó có hiệu quả trong việc làm sạch formaldehyd, xylene và toluene. Dưới đây là đặc tính phát triển và tổng quan của DWARF DATE PALM:

Vị trí  :  Ngoài trời
Ánh sáng :  Ánh sáng mặt trời, ánh sáng tốt.
Tưới nước  : Ít thường xuyên
Nhiệt độ :  10 đến 45 độ C
Tên thường gọi  :  Cây chà là lùn, Cây chà
Tên thực vật  :  Phoenix roebelenii, DWARF DATE PALM.

15. ARECA PALM (CÂY CỌ ARECA)

Cây cọ Areca là một loài thực vật có hoa trong họ arecaceae, có nguồn gốc từ Madagascar. Đây là một trong những loại cây trồng trong nhà phổ biến nhất có hiệu quả trong việc làm sạch formaldehyd, xylene và toluene. Dưới đây là đặc tính phát triển và tổng quan của ARECA PALM:

Vị trí  : Trong nhà
Ánh sáng :  Bóng râm, ánh sáng tốt.
Tưới nước  : Ít thường xuyên
Nhiệt độ :  15 đến 35 độ C
Tên thường gọi  :  Cây cọ vàng, cọ cau, cọ vàng, cọ bướm
Tên thực vật  :  Dypsis lutescens, ARECA PALM .

16. BOSTON FERN (DƯƠNG XỈ BOSTON)

Cây dương xỉ Boston là một loài thuộc chi nephrolepis thuộc họ nephrolepidaceae, có nguồn gốc từ các khu rừng ẩm ướt và đầm lầy. Nó có hiệu quả trong việc loại bỏ formaldehyd, xylene, toluene và vi trùng trong không khí, nấm mốc, vi khuẩn từ trong không khí. Dưới đây là đặc tính phát triển và tổng quan của BOSTON FERN:

Vị trí  : Trong nhà
Ánh sáng :  Bóng râm, ánh sáng nhân tạo
Tưới nước  : Thường xuyên
Nhiệt độ :  15 đến 35 độ C
Tên thường gọi  :  Boston kiếmfer, dương xỉ Boston hoang dã, dương xỉ bậc thang, dương xỉ xương cá
Tên thực vật  :  Nephrolepis exaltata, BOSTON FERN.

17. KIMBERLY QUEEN FERN (DƯƠNG XỈ NỮ HOÀNG)

Kimberly Queen Fern là một loài thuộc chi nephrolepis thuộc họ nephrolepidaceae, có nguồn gốc từ các khu rừng ẩm ướt và đầm lầy. Nó có hiệu quả trong việc loại bỏ formaldehyd, xylene, toluene, vi trùng, nấm mốc và vi khuẩn từ trong không khí. Đây là một trong những cây trồng trong nhà cứng nhất giống hệt cây dương xỉ boston ngoại trừ nó có đặc tính phát triển thẳng đứng. Dưới đây là đặc tính phát triển và tổng quan của KIMBERLY QUEEN FERN:

Vị trí  : Trong nhà
Ánh sáng :  Bóng râm, ánh sáng nhân tạo.
Tưới nước  : Thường xuyên .
Nhiệt độ :  15 đến 35 độ C
Tên thường gọi  :  Nữ hoàng Kimberley
Tên thực vật  :  Nephrolepis exaltata, DƯƠNG XỈ nữ hoàng.

18. SPIDER PLANT (LỤC THẢO TRỔ)

Clorophytum comosum thuộc vào họ thực vật măng tây, có nguồn gốc từ miền nam châu Phi. Đây là một loại cây trồng dễ chăm sóc, thanh lịch, phát triển nhanh và phổ biến, một báo cáo được công bố bởi Dịch vụ Hợp tác xã của trường đại học đã trích dẫn cây nhện là một trong những giống cây hàng đầu để loại bỏ VOC. Cây nhện được chứng minh để làm sạch formaldehyd, xylene và toluene. Dưới đây là đặc tính phát triển và tổng quan của SPIDER PLANT:

Vị trí  : Trong nhà
Ánh sáng :  Bóng râm, ánh sáng nhân tạo
Tưới nước  :  Ít thường xuyên , tưới nước thật kỹ khi sấy trên một inch.
Nhiệt độ  :  15 đến 30 độ c
Tên thường gọi  :  Cây nhện, Lục thảo trổ.
Tên thực vật  :  Chlorophytum comosum, SPIDER PLANT.

19. CHINESE EVERGREEN CÂY PHÚ QUÝ

Aglaonema là cây trồng trong nhà phổ biến thuộc giống cây arum họ araceae có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới của Nam Á. Nó có hơn 100 giống phổ biến mà ngoại hình hấp dẫn và dễ chăm sóc. Nó được chứng minh là có hiệu quả trong việc làm sạch benzen và formaldehyd. Dưới đây là đặc tính phát triển và tổng quan của CHINESE EVERGREEN:

Vị trí  : Trong nhà
Ánh sáng :  Bóng râm, ánh sáng nhân tạo
Tưới nước  :  Ít thường xuyên , tưới nước thật kỹ khi sấy trên một inch
Nhiệt độ  :  15 đến 30 độ c
Tên thường gọi  : Cây Phú Quý.
Tên thực vật   :  Aglaonema Modestum, CHINESE EVERGREEN

20. WEEPING FIG ( CÂY SANH )

Cây Sanh có nguồn gốc từ châu Á là một trong những cây cảnh đa năng phổ biến. Nó có thể cao tới 30 feet khi được trồng trong điều kiện ngoài trời tự nhiên, độ cứng và khả năng thích nghi của nó làm cho nó trở thành một trong những cây bóng mát trong chậu phổ biến. Nó được chứng minh là có hiệu quả trong việc làm sạch benzen và formaldehyd. Dưới đây là đặc tính phát triển và tổng quan của WEEPING FIG:

Vị trí  : Ngoài trời
Ánh sáng :  Ánh nắng mặt trời, ánh sáng tốt.
Tưới nước  :  Ít thường xuyên , tưới nước thật kỹ khi sấy trên một inch
Nhiệt độ  :  15 đến 30 độ c
Tên thường gọi  :  Ficus, khóc lóc fig, benjamin fig, cây ficus, cây sanh.
Tên thực vật  :  Ficus benjamina,  WEEPING FIG.

21. PHILODENDRON HEARTLEAF

Heartleaf Philodendron là loài thuộc chi philodendron được phân loại trong họ thực vật, nổi tiếng với danh sách các loại cây trồng trong nhà có ánh sáng thấp. Nó được chứng minh là có hiệu quả trong việc làm sạch formaldehyd. Dưới đây là đặc tính phát triển và tổng quan của PHILODENDRON HEARTLEAF:

Vị trí  : Trong nhà
Ánh sáng :  Bóng râm, ánh sáng nhân tạo
Tưới nước  : Ít thường xuyên
Nhiệt độ    :  15 đến 30 độ C
Tên thường gọi  :  Lá tim Philodendron, Oxycardium, Cây ngọt
Tên thực vật  :  Philodendron cordatum, PHILODENDRON HEARTLEAF

22. PHILODENDRON SELLOUM

Selloum Philodendron là loài thuộc chi philodendron được phân loại trong họ thực vật họ, nổi tiếng với danh sách cây trồng trong nhà ánh sáng thấp. Nó được chứng minh là có hiệu quả trong việc làm sạch formaldehyd. Dưới đây là đặc tính phát triển và tổng quan của PHILODENDRON SELLOUM:

Vị trí  : Trong nhà
Ánh sáng :  Bóng râm, ánh sáng nhân tạo.
Tưới nước  : Ít thường xuyên
Nhiệt độ :  15 đến 30 độ C
Tên thường gọi  :  Philodendron selloum, philodendron cây lacy,
tên bán thực vật  :  Philodendron bipinnatifidum, PHILODENDRON SELLOUM.

23. ELEPHANT EAR PHILODENDRON

ELEPHANT EAR PHILODENDRON là loài thuộc chi philodendron được phân loại trong họ thực vật, nổi tiếng với danh sách cây trồng trong nhà ánh sáng thấp. Nó được chứng minh là có hiệu quả trong việc làm sạch formaldehyd. Dưới đây là đặc tính phát triển và tổng quan của ELEPHANT EAR PHILODENDRON:

Vị trí  : Trong nhà
Ánh sáng :  Bóng râm, ánh sáng nhân tạo
Tưới nước  : ít thường xuyên
Nhiệt độ :  15 đến 30 độ C
Tên thường gọi  :  Spadeleaf philodendron, Burgundy philodendron
Tên thực vật  :  Philodendron

24. RUBBER PLANT CÂY CAO SU

Cây cao su là loài thuộc chi ficus được phân loại trong họ thực vật, có nguồn gốc từ Nam Á. Cây trồng  được chứng minh là có hiệu quả trong việc làm sạch formaldehyd. Dưới đây là đặc tính phát triển và tổng quan của cây cao su:

Vị trí  : trong nhà
Ánh sáng :  Bóng râm, ánh sáng nhân tạo
Tưới nước  : ít thường xuyên
Nhiệt độ :  15 đến 30 độ C
Tên thường gọi  :  Cây cao su, Ficus thuna
Tên thực vật  :  Ficus thuna

25. DENDROBIUM ORCHIDS HOA LAN DENDROBIUM

Hoa lan là một loại cây trồng trong nhà rất phổ biến và thích nghi với các loại môi trường khác nhau, đó là một trong những lý do chúng phổ biến và rất dễ chăm sóc. Ngoại trừ những khu vực có thời tiết cực kỳ nóng hoặc lạnh, hoa lan thực tế mọc ở khắp mọi nơi trên thế giới. Mặc dù có hàng trăm giống Hoa Lan, nhưng phần lớn số lượng áp đảo là một trong hai giống: phalaenops hoặc dendrobium.

Dendrobium, còn được gọi là hoa lan mía, chúng có những bông hoa nhỏ hơn có màu trắng hoặc tím thường mọc thành hàng trên thân cây, phát sinh từ những tán cây dày. Lá Dendrobium hẹp và nổi lên từ các cạnh của thân. Hoa lan được chứng minh là có hiệu quả trong việc làm sạch xylene và toluene từ không khí. Dưới đây là đặc tính phát triển và tổng quan của hoa lan:

Vị trí  : trong nhà
Ánh sáng  :  Bóng râm, ánh sáng nhân tạo
Tưới nước  : ít thường xuyên
Nhiệt độ  :  15 đến 30 độ C
Tên thường gọi  :  Phong lan
Tên thực vật  :  Dendrobium spp.

26. DUMB CANES (VẠN NIÊN THANH)

Vạn niên thanh là một chi thực vật có hoa nhiệt đới trong họ Araceae, có nguồn gốc từ mexico. Nó được chứng minh là có hiệu quả trong việc làm sạch xylene và toluene từ không khí. Dưới đây là đặc tính phát triển và tổng quan của Vạn niên thanh:

Vị trí  : trong nhà
Ánh sáng :  Bóng râm, ánh sáng nhân tạo
Tưới nước  :  ít thường xuyên
Nhiệt độ  :  15 đến 30 độ C
Tên thực vật  :  Dieffenbachia spp.

27. KING OF HEARTS VUA CỦA NHỮNG TRÁI TIM

King of Hearts là một loài thực vật có hoa với những chiếc lá giống dương xỉ và một chùm hoa màu hồng, tím, vàng hoặc kem rủ xuống. Đây là một loài thuộc chi dicentra được phân loại theo họ thực vật papaveraceae, có nguồn gốc ở Bắc Mỹ. Cây trồng  được chứng minh là có hiệu quả trong việc làm sạch xylene và toluene từ không khí. Dưới đây là đặc tính phát triển và tổng quan của nó như là một cây trồng trong nhà:

Vị trí  :
Ánh sáng trong nhà  :  Bóng râm, ánh sáng nhân tạo
Tưới nước  :  Ít thường xuyên , tưới nước thật kỹ khi sấy trên một inch
Nhiệt độ  :  15 đến 30 độ c
Tên thường gọi  :  Vua của trái tim
Tên thực vật  :  Homalomena wallisii.

28. MOTH ORCHIDS PHONG LAN

Hoa lan là một loại cây trồng trong nhà rất phổ biến và thích nghi với các loại môi trường khác nhau, đó là một trong những lý do chúng phổ biến và rất dễ bảo trì. Ngoại trừ những khu vực có thời tiết cực kỳ nóng hoặc lạnh, hoa lan thực tế mọc ở khắp mọi nơi trên thế giới. Mặc dù có hàng trăm giống Hoa Lan, nhưng phần lớn áp đảo là một trong hai giống, phalaenops hoặc dendrobium.

Phalaenops còn được gọi là hoa lan bướm, những cây phong lan này có hoa tròn thường có màu trắng, tím hoặc hồng, hoặc một số kết hợp với một đôi môi phát triển trên một thân cây cao phát sinh từ một đám thịt, lá hình bầu dục. Nó được chứng minh là có hiệu quả trong việc làm sạch xylene và toluene từ không khí. Dưới đây là đặc tính phát triển và tổng quan của nó như là một cây trồng trong nhà:

Vị trí  : trong nhà
Ánh sáng   :  Bóng râm, ánh sáng nhân tạo
Tưới nước  : thường xuyên
Nhiệt độ ít    :  15 đến 30 độ C
Tên thường gọi  :  Phong lan
Tên thực vật  :  Phalaenopsis spp

29. CHUỐI

Chuối là một loài thực vật có hoa lớn trong chi Musa, có nguồn gốc từ indomalaya nhiệt đới và úc. Nó được chứng minh là có hiệu quả trong việc làm sạch formaldehyd từ không khí. Dưới đây là đặc tính phát triển và tổng quan của nó như là một cây trồng trong nhà:

Vị trí  : ngoài trời
Ánh sáng : đầy đủ
Tưới nước :  Ít thường xuyên , tưới nước kỹ khi sấy khô một inch
Nhiệt độ  :  15 đến 40 độ C
Cây chuối Tên  : Musa Oriana

Plant, removes: benzene Total µg/h of benzene removed formaldehyde Total µg/h of formaldehyde removed trichloroethylene Total µg/h of trichloroethylene removed xylene and toluene ammonia
Dwarf date palm (Phoenix roebelenii) No Yes 1,385 No Yes No
Areca palm (Dypsis lutescens) No Yes No Yes No
Boston fern (Nephrolepis exaltata ‘Bostoniensis’) No Yes 1,863 No Yes No
Kimberley queen fern (Nephrolepis obliterata) No Yes 1,328 No Yes No
English ivy (Hedera helix) Yes 579 Yes 402 -1,120 Yes 298 Yes No
Spider plant (Chlorophytum comosum) No Yes 560 No Yes No
Devil’s ivy, Pothos plant (Epipremnum aureum) Yes Yes No Yes No
Peace lily (Spathiphyllum ‘Mauna Loa’) Yes 1,725 Yes 674 Yes 1,128 Yes Yes
Flamingo lily (Anthurium andraeanum) No Yes No Yes Yes
Chinese evergreen (Aglaonema modestum) Yes 604 Yes 183 No No No
Bamboo palm (Chamaedorea seifrizii) Yes 1,42 Yes 3,196 Yes 688 Yes No
Parlour Palm (Chamaedorea elegans) Yes Yes 660 Yes Yes Yes
Lady Palm (Rhapis excelsa) Yes Yes 876 Yes Yes Yes
Variegated snake plant, mother-in-law’s tongue (Sansevieria trifasciata ‘Laurentii’) Yes 1,196 Yes 1,304 Yes 405 Yes No
Heartleaf philodendron (Philodendron cordatum) No Yes 353 No No No
Selloum philodendron No Yes 361 No No No
(Philodendron bipinnatifidum)
Elephant ear philodendron (Philodendron domesticum) No Yes 416 No No No
Red-edged dracaena (Dracaena marginata) Yes 1,264 Yes 853 Yes 1,137 Yes No
Cornstalk dracaena (Dracaena fragrans ‘Massangeana’) Yes Yes 938 Yes 421 Yes No
Weeping fig (Ficus benjamina) No Yes 940 No Yes No
Barberton daisy (Gerbera jamesonii) Yes 4,486 Yes Yes 1,622 No No
Florist’s chrysanthemum (Chrysanthemum morifolium) Yes 3,205 Yes 1,45 Yes Yes Yes
Rubber plant (Ficus elastica) No Yes No No No
Dendrobium orchids (Dendrobium spp.) No Yes 756 No Yes No
Dumb canes (Dieffenbachia spp.) No Yes 754 No Yes No
King of hearts (Homalomena wallisii) No Yes 668 No Yes No
Moth orchids (Phalaenopsis spp.) No Yes 240 No Yes No
Aloe vera (Aloe vera) Yes Yes No No No
Janet Craig (Dracaena fragrans “Janet Craig/Cornstalk Plant”) Yes 1,082 Yes 1,361 – 2,037 Yes 764 Yes No
Warneckei (Dracaena deremensis “Warneckei”) Yes 1,63 Yes 760 Yes 573 Yes No
Banana (Musa acuminata) No Yes 488 No No No

Link tham khảo Public Journal của Nasa

https://ntrs.nasa.gov/archive/nasa/casi.ntrs.nasa.gov/19930073077.pdf