Tình Nguyện Viên Tại Thảo Cầm Viên

Thảo Cầm Viên hiện đang cần các bạn/ekip tình nguyện viên cho dự án sau


Dự án “Thảo Cầm Viên Online”

Không chỉ là số hóa hồ sơ Động Thực Vật, chúng tôi hướng tới việc xây dựng một platform số hóa coi trọng quyền sở hữu trí tuệ, tạo ra một hệ sinh thái có thể mang lại lợi nhuận từ các tác phẩm trí tuệ.  

Tôn trọng sở hữu trí tuệ sẽ là tiền đề để thu hút những con người giỏi nhất tham gia vào cộng đồng này.

Đây là một dự án nằm trong lộ trình của TCV, qua sự việc lần này thì TCV nhận thấy sự quan tâm, ủng hộ của cộng đồng là rất lớn nên chúng tôi quyết định kích hoạt sớm.

Việc Online hóa các tài liệu về động thực vật sẽ mang lại cho cộng đồng nhiều nguồn thông tin bổ ích, và xa hơn nữa TCV QUYẾT TÂM tạo ra một hệ sinh thái online kết nối tất cả mọi người với nhau không chỉ đơn thuần là số hóa hồ sơ động thực vật, các đầu mục mà TCV hướng tới:

  • Số hóa thông tin chung về chủng loài Động Thực Vật + Thông tin riêng của từng cá thể (Ví dụ: Lịch sử giải cứu Chaien (Bé Vooc Chà Vá lạc bầy được TCV giải cứu), quá trình phát triển của Chaien…)
  • Từ các dữ liệu đó, xây dựng thành 1 kênh SaigonZoo Animal Channel đầu tiên của Việt nam góp phần vào các mục đích giáo dục
  • Kết nối với cộng đồng các bạn ngành hội họa, âm nhạc, nghiên cứu… để hình thành một hệ sinh thái thương mại đề cao tính sáng tạo và QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ (Có thể coi là platform đầu tiên ở Việt nam trong lĩnh vực Động Thực Vật). Ví dụ: các bạn vẽ đẹp, biết điêu khắc có thể tạo ra các sản phẩm ArtWork về động vật, đăng kí trở thành thành viên và upload tác phẩm của bạn vào Platform của TCV. Khách hàng khi mua các sản phẩm in ấn, có thể chọn vật liệu in (ly, nón) và hình ảnh cần in của các tác giả khác nhau (Với giá do các bạn đưa ra) ==> Tác giả có thể sử dụng doanh thu cho việc bán các tác phẩm trí tuệ trên platform TCV để tái đầu tư cho việc làm ra các tác phẩm khác đẹp hơn, hoặc trích ngược lại cho các quỹ cộng đồng.

Với khối lượng công việc cần triển khai là khá lớn, TCV CẦN MỘT SỐ BẠN TÌNH NGUYỆN VIÊN THAM GIA CÙNG CHÚNG TÔI cho các công việc và trải nghiệm có thể nói là đặc thù và khó có thể tìm thấy ở một nơi nào khác:

  • Một số bạn yêu thích động vật, có kĩ năng viết lách (ưu tiên các bạn có kiến thức ngành về động thực vật)
  • Một số bạn có kĩ năng thiết kế: Photographer, Graphic Designer, Video Maker, cũng có thể là 1 ekip đã làm việc cùng nhau để tạo ra các tác phẩm có giá trị để đời.
  • Yêu cầu làm việc Fulltime tại TCV (TRỪ CÁC VỊ TRÍ SÁNG TẠO NHƯ GRAPHIC DESIGNER, VIDEO MAKER), từ thứ 2 đến thứ 6, 9AM đến 5PM trong 1 tháng (Dự kiến bắt đầu 24/08/2020

Điểm bất lợi: Các bạn có thể nhận được cuộc gọi từ người thân hỏi sao giờ này chưa chịu về nhà ăn cơm, còn trên TCV với Tiểu Tam nào! 

P/S: Đó là nguồn gốc tên của bé chuột túi Wallaby Tiêu Tam. Và TCV có rất nhiều bé Tiểu Tam 🙂

Thông tin Online






captcha