Back to Tin tức về Thảo Cầm Viên

chuột túi Wallaby và 2 sếu Nhật Bản tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn

Già Đẫy – Tự do đi lại trong khuôn viên Thảo Cầm Viên
(Clip: anh Trương Ngọc Đăng)

Sếu Nhật tại Thảo Cầm Viên
(Clip: anh Trương Ngọc Đăng)

Du khách đến Thảo cầm viên Sài Gòn (TP.HCM ) sẽ bất ngờ trước sự xuất hiện của 6 cá thể Kangaroo nhỏ (còn gọi là chuột túi Wallaby) đến từ Hà Lan và 2 cá thể sếu Nhật Bản lần đầu tiên ra mắt tại đây.

Chuột túi nhỏ vẫn còn nhút nhát nhưng rất thích ăn cà rốt

Chuột túi nhỏ vẫn còn nhút nhát nhưng rất thích ăn cà rốt

Chị Trần Thị Mai (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) và hai con trai đã ồ lên thích thú khi thấy 3 con chuột túi Wallaby chạy nhảy tung tăng trong vườn thú. Còn 3 “anh chị” Wallaby khác thì nằm lim dim trong nhà có vẻ nhút nhát, sợ sệt trước số lượng quá đông du khách đang giơ máy ảnh, điện thoại lên chụp hình. Nhiều em thiếu nhi mạnh dạn mang cà rốt lại gần đưa mời các chú chuột túi Wallaby cầm ăn ngon lành. Chú Mai Thanh Trung (Đồng Tháp) lần đầu tiên ở quê lên đưa cả gia đình đi tham quan lại trúng ngay sự kiện tiếp nhận những cá thể độc đáo này từ Hà Lan và Nhật Bản nên rất vui.

Xem Kangaroo và sếu Nhật Bản tại Thảo cầm viên Sài Gòn - ảnh 1

Một số cá thể chuột túi Wallaby vẫn chưa dám ra ngoài

Xem Kangaroo và sếu Nhật Bản tại Thảo cầm viên Sài Gòn - ảnh 3

Tìm chỗ nấp

Xem Kangaroo và sếu Nhật Bản tại Thảo cầm viên Sài Gòn - ảnh 4

Du khách đến xem và thích thú chụp ảnh

 

Chim hồng hạc

Nhân viên Thảo cầm viên luôn túc trực chăm sóc và cho sếu ăn

Hiện Thảo cầm viên Sài Gòn đang nuôi dưỡng chăm sóc hơn 1.100 cá thể động vật thuộc 135 loài. Đa số là những loài thú quí hiếm có tên trong sách đỏ Việt Nam và thế giới như báo lửa, hổ Đông Dương, trĩ sao… một số loài đã sinh sản tốt trong vườn thú như trĩ sao, báo lửa, hổ Đông Dương, vượn má vàng, vọoc bạc, hươu cao cổ, linh dương …Được biết Thảo cầm viên Sài Gòn mà người dân quen gọi là Sở thú là một bảo tàng thiên nhiên quí giá của cả nước, có bề dày hơn 150 năm tuổi và được đánh giá là 1 trong 10 vườn thú lâu đời nhất trên thế giới. Ngoài chức năng nuôi dưỡng, chăm sóc, nghiên cứu, bảo tồn các loài động – thực vật quí hiếm nhằm giới thiệu với du khách trong và ngoài nước, Thảo cầm viên Sài Gòn còn là địa điểm vui chơi, giải trí quen thuộc thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm.

Chia sẻ bài viết

Trả lời

Back to Tin tức về Thảo Cầm Viên